CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN DỆT 8-3

EIGHT MARCH TEXTTILE COMPANY LIMITED

Cơ hội và thách thức của ngành dệt may trong hội nhập

Ngày: 14h:45 (GMT+7) - Thứ sáu, 16/03/2018  |  Lượt Xem: 2523

Ngày 30/9/2015, tại Hà Nội, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức tọa đàm “Dệt may - Cơ hội và thách thức trong bối cảnh hội nhập”.

Đến dự có ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương; ông Phan Chí Dũng, Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ; ông Trần Thanh Hải, Cục phó Cục Xuất nhập khẩu; ông Trần Quang Nghị, Chủ tịch HĐQT Vinatex; Ông Trần Bắc Hà Chủ tịch HĐQT BIDV; ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas); ông Đặng Vũ Hùng, thành viên HĐQT - Phó Tổng Giám đốc Vinatex; ông Hoàng Vệ Dũng, Phó Tổng Giám đốc Vinatex; Cơ quan điều hành Vinatex; lãnh đạo một số doanh nghiệp lớn thuộc Vinatex và các cơ quan báo chí, đài truyền hình.

Tọa đàm là cơ hội để các doanh nghiệp dệt may chia sẻ những khó khăn, thách thức và hướng đi trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng của nền kinh tế Việt Nam, đây cũng là dịp để cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức tín dụng có thêm thông tin giúp cho việc xây dựng chính sách nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong ngành dệt may vượt qua thách thức, tận dụng các cơ hội để phát triển. Tại Tọa đàm, các đại biểu đã được nghe các tham luận củaVụ Công nghiệp nhẹ, Vitas và các doanh nghiệp dệt may về những khó khăn và thách thức đối với ngành Dệt May Việt Nam trong giai đoạn hội nhập.

 

Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại buổi Tọa đàm

Phát biểu chỉ đạo tại tọa đàm, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, ngành Dệt May Việt Nam có vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân với tốc độ tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu bình quân giai đoạn 2009 - 2014 là 18,4%/năm, góp phần giải quyết việc làm cho trên 2,5 triệu lao động, chiếm 10,31% lực lượng lao động toàn ngành công nghiệp. Trong bối cảnh nền kinh tế nước ta đang hội nhập sâu rộng với thế giới thông qua việc đã và đang chuẩn bị ký một loạt các hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương như: FTA Việt Nam - Hàn Quốc, FTA Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á - Âu, FTA Việt Nam - EU, hiệp định TPP. Các ngành sản xuất của Việt Nam nói chung và ngành Dệt May Việt Nam nói riêng đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức để phát triển. Chính phủ và Bộ Công Thương luôn đồng hành, sát cánh hỗ trợ các doanh nghiệp dệt may vượt qua mọi khó khăn thách thức hiện nay để tận dụng được các cơ hội do quá trình hội nhập mang lại.

Thảo luận Facebook

Giúp chúng tôi đánh giá, thảo luận