CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN DỆT 8-3

EIGHT MARCH TEXTTILE COMPANY LIMITED

Dệt 8-3 khánh thành-khai trương hệ thống sợi

Ngày: 9h:42 (GMT+7) - Thứ tư, 17/07/2019  |  Lượt Xem: 2386

Tại Hưng Yên ngày 8/3/2019, Công ty TNHH MTV Dệt 8-3 (thuộc Tổng Công ty Dệt May Miền Bắc – Vinatex) đã tổ chức Lễ khánh thành – khai trương Hệ thống sợi và gắn biển công trình Chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.

Tại Hưng Yên ngày 8/3/2019, Công ty TNHH MTV Dệt 8-3 (thuộc Tổng Công ty Dệt May Miền Bắc – Vinatex) đã tổ chức Lễ khánh thành – khai trương Hệ thống sợi và gắn biển công trình Chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.

Toàn cảnh buổi lễ 

Nhà máy Dệt 8-3 (sau này là Công ty TNHH MTV Dệt 8-3) là một thương hiệu lâu đời trong ngành Dệt May Việt Nam, với lịch sử hình thành và phát triển qua 54 năm, đã có nhiều lớp cán bộ, công nhân viên trưởng thành, phát triển từ đơn vị này, tỏa đi nhiều nơi, xây dựng nền tảng cho ngành dệt trong cả nước.

Đại biểu cắt băng khánh thành hệ thống sợi Công ty TNHH MTV Dệt 8-3

Kể từ năm 2010, thực hiện chủ trương di dời của Chính phủ, Công ty Dệt 8-3 bắt đầu triển khai di dời nhà máy ra khỏi thành phố Hà Nội, về tỉnh Hưng Yên và Phú Xuyên (ngoại thành Hà Nội). Năm 2014, Công ty bắt đầu triển khai nghiên cứu đầu tư nhà máy sợi 1 quy mô 2 vạn cọc tại Thị trấn Yên Mỹ (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên), đến tháng 12 năm 2015 Nhà máy Sợi 1 chính thức đưa vào vận hành khai thác thương mại. Sản phẩm của Công ty là sợi Siro bông chải thô chi số thấp (Ne10-Ne21), trong đó có cả sản phẩm sợi bọc chun co giãn và sợi Slub để cung cấp cho hệ thống nội bộ và xuất khẩu. Sản phẩm sợi của nhà máy đã đáp ứng tốt nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.

Đại diện Dệt 8-3 ký kết hợp đồng nguyên tắc với bạn hàng

Căn cứ từ nhu cầu thị trường và trong nước, Nhà máy Sợi 2 được khởi công tháng 2/2018 và đưa vào vận hành khai thác tháng 12/2018, cũng với quy mô 2 vạn cọc sợi, được đầu tư đồng bộ, với công nghệ hiện đại nhất hiện nay: 100% máy móc thiết bị được nhập khẩu châu Âu và Ấn Độ, phù hợp dòng sợi chi số thấp. Như vậy, trong thời gian từ 2014 đến 2018, công ty đã hình thành được Hệ thống sợi tại tỉnh Hưng Yên với quy mô 4 vạn cọc sợi, sản lượng 14.000-15.000 tấn/năm, doanh thu: 1.000 tỷ đồng/năm và giải quyết việc làm cho 400 người, với thu nhập bình quân trên 10 triệu đồng/người/tháng.

Ông Phạm Văn Tuyên – TGĐ Dệt 8-3 phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ khánh thành – khai trương hệ thống sợi, ông Phạm Văn Tuyên – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Dệt 8-3 cho biết, hiện nay hệ thống sợi đã đi vào hoạt động ổn định và hiệu quả. Dự kiến từ nay đến năm 2022, công ty sẽ đầu tư mở rộng thêm từ 02 đến 03 nhà máy kéo sợi mới, hiện đại, sản xuất đa dạng mặt hàng, đa dạng thành phần nguyên liệu với dòng sợi chi số thấp để nâng quy mô ngành sợi của công ty lên 9-10 vạn cọc sợi, đáp ứng yêu cầu thị trường trong hệ thống chuỗi sản phẩm của Tập đoàn DMVN và cung cấp cho thị trường trong nước để đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về quy tắc xuất xứ khi Hiệp định CPTPP có hiệu lực từ T1/2019.

Ông Lê Tiến Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, TGĐ Vinatex phát biểu chúc mừng Dệt 8-3

Nhìn lại quá trình trong 10 năm qua, khi công ty phải vật lộn với việc vừa di dời ra khỏi nội đô, vừa tiếp tục đầu tư xây dựng lại hệ thống, trong lúc cố gắng gìn giữ đội ngũ, giữ thị trường, ông Lê Tiến Trường – Tổng Giám đốc Vinatex – nhận định, Công ty đã xây dựng được hệ thống sợi lớn gấp 04 lần so với trước khi di dời, tuy nhiên, so với thị trường trong nước thì hệ thống này với doanh thu chừng 1.000 tỷ đồng/năm, chỉ thuộc loại công ty có quy mô trung bình. Công ty Dệt 8-3 cần tiếp tục phấn đấu sao cho xứng đáng với thương hiệu Dệt 8-3 mà tiền nhân đã tạo dựng, với chiến lược xây dựng dần các nhà máy dệt nhuộm hoàn thiện, nằm trong chuỗi cung ứng sợi – vải của Tập đoàn, với sự chung tay liên kết đầu tư của các doanh nghiệp trong Tập đoàn.

Ông Lê Nho Thướng – UV BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch CĐDMVN cùng ông Đặng Vũ Hùng – TV HĐQT, Phó TGĐ Vinatex, Chủ tịch HĐQT TCT Dệt May miền Bắc – Vinatex gắn biển công trình chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn VN

Cũng nhân dịp này, hệ thống sợi công ty được gắn biển công trình chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, tập thể công ty được nhận tặng thưởng của Công đoàn Việt Nam, và ký kết một số hợp đồng nguyên tắc với các bạn hàng, đối tác trong và ngoài nước.

Bài: Bích Hậu/Ảnh: Phạm Đức

Thảo luận Facebook

Giúp chúng tôi đánh giá, thảo luận